công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được quá nhiều đối tượng ưu thích thời điểm này đối với tương đối nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng nghiên cứu về biện pháp chăm sóc và công nghệ trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải khảo sát cách chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít trường hợp biết tới hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được tương đối nhiều đối tượng lựa chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt với môi trường khí hậu, song do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


giải pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã nặng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa giải pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước ấm tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong tầm 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng làm ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây here vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống từng nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng dinh dưỡng để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần rất hay bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây giảm thiểu mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây khử một số cành không tiến triển để tập luyện trung hoạt chất hoạt chất vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Hơn nữa vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *